Thị trường văn phòng vẫn tăng trưởng ổn định

Theo Báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất của JLL, trong quý II năm nay, giá thuê văn phòng cao cấp tại 110 thị trường trên toàn cầu đã tăng 3,6% so với cùng kì năm trước. Đây cũng là tốc độ tăng trưởng theo năm nhanh nhất được ghi nhận trong vòng 4 năm qua. So với quý đầu năm nay, giá thuê văn phòng cũng tăng 0,8%.

JLL cũng nhận định rằng, các nền tảng cơ bản của thị trường hiện vẫn còn vững chắc, đồng thời, nhu cầu thuê văn phòng có triển vọng tăng trưởng tốt, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, sự hạn chế trong nguồn cung sẽ tiếp tục thúc đẩy giá thuê tăng lên, dù với tốc độ chậm hơn trước. JLL dự báo, giá thuê văn phòng có thể tăng khoảng 2- 3% trong năm nay.

Phối cảnh tòa nhà Lotter center

Phối cảnh tòa nhà văn phòng Lotter center

Tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương, giá thuê văn phòng quý II tăng 0,6% so với quý trước và tăng 2,7% so với năm trước. Nếu so sánh với mức tăng 0,6% theo quý và 3,1% theo năm được ghi nhận trong quý I, thị trường văn phòng châu Á được đánh giá là khá ổn định. Sự phát triển của các ngành công nghệ và tài chính vẫn là nhân tố thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng trong khu vực.

Trong 2 năm qua, thị trường văn phòng Hà Nội không có nhiều biến động. Giá thuê văn phòng tại các phân khúc hạng A và hạng B có điều chỉnh giảm nhẹ tùy từng khu vực. Do số lượng nguồn cung chỉ tăng thêm 3, 4 tòa nhà mới,  mức độ hấp thụ của thị trường vẫn duy trì ổn định, ngay cả những tòa nhà hạng A cao cấp và có giá thuê cao như: Lotte Center 54 Liễu Giai, CharmVit Tower, Keangnam…